Đồ sứ bát tràng được những cánh tay giơ lên đêr sở hữu

in hình lên cốc giá rẻ

Đồ sứ bát tràng được những cánh tay giơ lên đêr sở hữu

Tùng – tùng tùng – Tiếng trống các nẻo đường làng dậy lên khắp. Thanh thiếu niên in cốc sứ  giương cờ, biểu ngữ khẩu hiệu đi trong dòng người luôn miệng hô vang Từ bà cụ già lọm khọm chống gậy, đến các chị con thơ tay bồng tay bế dắt díu nhau cơm đùm cơm gói đổ in cốc sứ  dồn về sân đình Đông.:

– Đả đảo bọn địa chủ cường hào gian ác đầu sỏ !

– Đả đảo – đả đảo – đả đảo !

– Đả đảo hai tên Việt gian phản động Xèng, Xình âm mưu phá hoại in hình lên ly sứ cống Linh !

– Đả đảo – đả đảo – đả đảo !

Những cánh tay giơ lên đều răm rắp in hình lên ly sứ theo những tiếng hô phẫn nộ.

Cái Hạnh nhớn nhác tìm cậu trưởng nam con dòng họ Nguyễn. Nhìn thấy in hình lên ly sứ chú Văn Triệu vừa đưa cho nó giữ mẹ nó và anh Hà, anh Hiệp, Hạnh long tong chạy lại gửi mẹ hai nắm cơm. Tới sân đình nó đã thấy người ngồi chen  đặc sân, có người đứng lên xem thêm in hình lên cốc các bờ tường, có kẻ còn ngồi chồm hỗm trên nóc đình Đông. Hạnh chen dần lên sát kỳ đài. Kỳ đài cao ngất đỏ rực khẩu hiệu và biểu ngữ.

Mọi người bực mình với các nói chuyện của người mua gốm mỹ nghệ

Mọi người bực mình với các nói chuyện của người mua gốm mỹ nghệ

Hạnh phải đứng lên lưng con chó đá mới nhìn thấy Nghĩa đang ngồi với bố mẹ ở nồi đất hàng trên cùng dành riêng cho những người lên đấu tố. Khoảng giữa kỳ đài và dân chúng như hố tăng có một khoảng trống người ta đào một cái hố tròn – xê sâu đến ngực địa nồi đất chủ Hào. Địa chủ Hào đứng dưới hố, tóc bạc phơ, mặt già khọm cúi gầm xuống đất. Hạnh liều chen lách tới ngồi vào chỗ Nghĩa.

Nó nhìn thấy chú Văn Triệu xách súng đi dẹp trật tự. Góc trái kỳ đài có mấy người bị trói chặt nồi đất hai tay đứng chờ đến lượt mình phải nhẩy xuống hố để toà xử tội. Trong số người bị trói có cả ông Sướng, chú Xèng, chú Xình. Như vậy là nhà ông Sướng có nồi đất http://gomhailong.vn/noi-dat-noda mỗi vợ chồng chú Xiao và cô Thảo là không làm gián điệp.

Mọi người bực mình với các nói chuyện của người mua gốm mỹ nghệ

Mải để ý những người bị trói, lúc này cái Hạnh mới nhìn thấy làng gốm bát tràng những người ngồi oai nghiêm trên kỳ đài cao ngất còn có cả cô Bự  Tồ, em gái chủ tịch Tiến Đạt. Ôi, sao lúc này cô Tồ trông đẹp thế, đôi má cô cứ đỏ hồng hồng.

– Cô Tồ trông oách nhỉ – Hạnh thốt lên.

– Oách đ….gì – Cậu trưởng nam làng gốm bát tràng buột miệng.

– Hạnh sững sờ nhìn Nghĩa.- Sao anh nói bậy thế ?

– Tao bắt quả tang cô ấy ngủ lang với sứ bát tràng xem tại đây tay đội trưởng cải cách sau từ đường.

– Chết ! Anh nói thế mà không sợ cô ấy bắt à ?

– Mày đi mà mách với làng gốm bát tràng cô ấy.

Leave a Reply