Notes ngay những món nên ăn và không khi bỏ thuốc

in hình lên cốc giá rẻ

Notes ngay những món nên ăn và không khi bỏ thuốc

Chồng tôi là một người bị nghiện thuốc lá nặng từ khi còn thanh niên, dù có khuyên ngăn và thử qua rất nhiều cách như thế nào thì anh ấy vẫn không thể bỏ được.

Nhưng một lần được một người bạn cũng có chồng nghiện thuốc lá mách nhỏ về nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị trên trang web https://thanhnghi.vn/ tôi đã giúp chồng mình từ bỏ dứt điểm được thuốc lá.

Đây là một sản phẩm giúp người nghiện thuốc lá, thuốc lào lâu năm cai thuốc sau 1 tuần sử dụng sản phẩm. Sản phẩm được chế xuất hoàn toàn thiên nhiên nên rất an toàn cho người dùng. Mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu nến rất dễ sử dụng. Một liệu trình chỉ với 450.000 đồng nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Và chỉ qua hai liệu trình bạn đã có thể cai thuốc lá và không tái nghiện trở lại.

Tuy nhiên sau khi sử dụng sản phẩm và cai được thuốc lá các bạn vẫn phải kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thích hợp để đảm bảo hiệu quả. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những món ăn nên và không nên ăn khi bỏ thuốc.

Tôi đã áp dụng chế độ ăn này cho chồng mình và rất hiệu quả. Những ai đang có ý định bỏ thuốc lá thì hãy tham khảo nhé!

Những thực phẩm nên ăn:

Táo:

2 đến 3 quả táo mõi ngày sẽ giúp bạn giảm hàm lượng độc tố trong máu nhờ vào pectin có chứa trong táo. Trong những trường hợp xấu, một chế độ ăn hợp lý với táo giúp lọc hoàn toàn các độc tố của thuốc lá có trong máu. Táo có tính chất giòn và ngọt cũng giúp cho những người cai thuốc lá giảm đi cảm giác buồn miệng khi cai thuốc.

Quế:

Quế là một trợ thủ đắc lực trong công cuộc bỏ thuốc lá mà ai cũng nên biết. Bạn có thể ngửi một thanh quế như đang hít một làn khói thuốc lá để quên đi cảm giác thèm thuốc. Hơn thế nữa quế giúp làm tăng hoạt động của não, làm giảm căng thẳng của thần kinh và mất trí nhớ – những dấu hiệu tạm thời sau khi bỏ thuốc lá. Ngoài ra quế còn tốt cho cả máu và dạ dày, vì vậy hãy sử dụng quế như một vị thuốc bổ để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Gừng và tỏi:

Tính nhiệt của gừng sẽ giúp bạn đổ mồ hôi và thải các độc tố ngược lại tỏi lại có ứng dụng làm ổn định sự dao động huyết áp khi bạn bỏ thuốc lá.

Rau củ:

Những loại rau củ quả rất tốt cho những người đang cai thuốc lá, đặc biệt là các thực phẩm như cà rốt, cần tây, bông cải xanh, dưa chuột sẽ giúp kìm hãm cơn thèm thuốc. Chúng sẽ làm thuốc lá bị biến vị và làm giảm cơn thèm nicotine.

Muối:

Khi cơn thèm thuốc ập đến hãy liếm đầu lưỡi một chút muối, nó sẽ giúp dập tắt cơn thèm ngay lập tức.

Những sản phẩm không nên dùng:

Đường, thịt đỏ, cà phê và rượu:

Nếu như muối giúp dập tắt cơn thèm thuốc thì đường lại khiến cho cơn thèm thuốc càng mãnh liệt hơn. Thịt đỏ lại làm gia tăng hương thơm của thuốc lá và làm cơn thèm của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Cà phê và rượu là những chất kích thích tác động lên não khiến bạn cảm thấy thèm một điếu thuốc. Chỉ cần một ngụm cà phê thì quyết tâm bỏ thuốc của bạn đã bị lung lay theo. Vì vậy hãy tránh sử dụng những thực phẩm này nhé!

Sữa và các sản phẩm từ sữa:

Sữa và các sản phẩm từ sữa chỉ là cho thuốc lá thêm vị đắng, vì vậy hút thuốc lá sau khi uống một li sữa là điều không nên.

Trên đây là một vài chia sẻ của tôi về những thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bỏ thuốc lá. Hi vọng nó thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm :

Leave a Reply