Hãy chú ý một số dấu hiệu nguy hiểm cho sức khỏe của bé yêu

in hình lên cốc giá rẻ

Hãy chú ý một số dấu hiệu nguy hiểm cho sức khỏe của bé yêu

Các mẹ khi chăm sóc con nhỏ cần hết sức chú ý đến những điều mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé, đây chính là những kiến thức vô cùng hay ho mà các mẹ cần am hiểu trong việc chăm sóc con cái của mình đấy.

Bé bị sốt cao trên 38 độ C

Với em bé hệ miễn dịch và kể cả sức đề kháng vẫn đang còn non yếu rất dễ lâm vào tình trạng sốt cao cũng là do nhiễm trùng vi rút, vi khuẩn, cũng có thể là do những thay đổi của thời tiết….do đó với những em bé mà đã sốt cao trên 38 độ C thì các mẹ cần phải hết sức lưu ý đấy nhé.

– Nếu bé dưới 2 tháng tuổi bị sốt cao:

dấu hiệu sức khỏe

Chắc là do bé bị cảm nên xuất hiện sốt cao, nhưng cũng có thể bé nhà bạn bị viêm màng não, hiện tượng viêm não do mô cầu, do đó các mẹ cần nhanh chóng đưa bé đến ngay cơ sở y tế càng sớm càng tốt, bởi nếu là bệnh viêm màng não thì nguy hiểm vô cùng rất dễ ảnh hưởng đến tính mạng của bé đấy.

– Nếu bé trên 2 tháng tuổi:

Khi bé yêu nhà bạn bị sốt cao thì lúc này cần được các bác sĩ khoa nhi kịp thời tư vấn. Nhưng nếu làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ mà vẫn không hạ sốt mà còn kéo theo những hiện tượng khác chẳng hạn là co giật thì mẹ cần phải đưa bé đến ngay cơ sở y tế bởi rất có thể bé nhà bạn đang bị nhiễm khuẩn cao đấy.

Ho nhiều có kèm mật xanh, nôn mửa nhiều

Nếu ho mà kèm theo việc tiết mật xanh hay có màu nâu đen hơi giống cà phê thì bạn cần phải hết sức lưu ý đến những dấu hiệu bất thường của dạ dày của bé. Khi mà bé nhà bạn ho kèm theo mật xanh thì chắc chắn rằng bé bị lồng ruột, ruột của bé bị tắc.

Khi mà bé nhà bạn nôn mửa ra thấy giống bã cà phê thì đó là triệu chứng của căn bệnh xuất huyết nội đấy, nhất là những em bé có những va đập nghiêm trọng dẫn đến nôn hay có những chấn thương thì nguy hiểm vô cùng, do đó các mẹ cũng hết sức lưu ý đến vấn đề này.

Bé bị choáng và ngất xỉu bất thường

Đó có thể là do những căng thẳng trong học hành, hay đơn giản là quá đói mà khiến bé rơi vào tình trạng choáng, sau đó ngất xỉu, do đó bố mẹ cần hết sức quan tâm, khi bé có vấn đề gì cần nhanh chóng đưa đi gặp bác sĩ ngay. Nếu triệu chứng này kéo dài nặng hơn thì bé nhà bạn sẽ có thể bị ngất xỉu vài phút, xuất hiện những hơi thở ngắn, nhịp tim của bé cũng yếu dần đi, xuất hiện chứng co giật nữa chứ.

Da trẻ có những biến đổi bất thường

Khi mà da của bé có 1 số những biến đổi bất thường chẳng hạn như xuất hiện những đốm chấm đen hay có những vết sưng tấy khắp người thì chứng tỏ bé nhà bạn đã bị viêm màng não, nếu dùng tay ấn mạnh vết sưng này chúng sẽ không bị xẹp xuống

Theo thucthan.com, Nếu da của bé bị nổi mẩn có hình xoáy tròn, những đốm nhỏ li ti không biến mất đi khi bạn dùng tay ấn lên da hay da của bé có những vết bầm lớn xuất hiện không rõ nguyên nhân thì đó là triệu chứng của rối loạn đông máu đấy nhé.

Với căn bệnh mẩn ngứa dị ứng thì vùng da của bé lại xuất hiện những ban lớn có rất nhiều các hình thái khác nhau, có khi hơi sưng lên và ngứa, có khi môi bị sưng lên và còn kèm theo chứng khó thở nữa đấy.

Leave a Reply