Cách trị chứng đầy hơi khó tiêu bằng thảo dược hiệu quả nhấ

in hình lên cốc giá rẻ

Cách trị chứng đầy hơi khó tiêu bằng thảo dược hiệu quả nhấ

Hội chứng đầy hơi khó tiêu là một trở ngại lớn cho cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của người không may bị mắc phải. Việc điều trị đầy hơi hiện có rất nhiều cách thức với phương pháp thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng các loại thảo dược vẫn được xem là một phương án thích hợp để kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và tiễu trừ chứng đầy hơi hiệu quả mà lại rất thân thiện với cơ thể con người.

1, Sử dụng củ tỏi để chữa đầy hơi

Củ tỏi là một loại gia vị rất phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, tỏi tươi cũng được xem như là một phương thuốc Đông y hiệu quả để chữa trị hội chứng đầy hơi khó tiêu, rối loạn tiêu hóa hoặc một số bệnh về dạ dày và đường ruột khác.

Bạn nên dùng khoảng 4 đến 7 nhánh tỏi tươi, bóc vỏ, đập nhẹ cho nhánh tỏi hơi nát rồi cho vào nước nóng hãm như pha trà xanh. Sử dụng nước tỏi tươi để súc miêng ngậm khoảng từ 3 đến 5 phút rồi nhả ra. Thực hiện đều đặn như vậy 3 lần mỗi ngày, sau bữa ăn khoảng 30 phút sẽ giảm thiểu đầy hơi, khó tiêu rõ rệt.

2, Chữa đầy hơi bằng lá tía tô

Lá tía tô được xem là một trong những loại thảo dược đa chức năng trong Đông y. Nó đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa nói chung và hội chứng đầy hơi khó tiêu nói riêng. Cách dùng lá tía tô để chữa bệnh đầy hơi khó tiêu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 7 đến 10 lá tía tô tươi, rửa sạch, giả nát lá lấy nước pha cùng với nước nóng (có thể thêm chút đường cho dễ uống). Dùng nước lá tía tô để uống thay nước lọc hàng ngày. Điều trị như vậy trong khoảng từ 1 đến 2 tháng sẽ có hiệu quả chữa đầy hơi và kích thích tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng.

3, Chữa đầy hơi bằng mật ong và tinh bột nghệ

Mật ong và tinh bột nghệ là một hợp chất rất tốt cho đường tiêu hóa và dạ dày. Trong mật ong có các chất vitamin A, vitamin C, khi được hòa tan với tinh bột nghệ, hợp chất này sẽ có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường sản sinh nhiều lợi khuẩn tốt cho quá trình tiêu hóa và phòng chống một số chứng bệnh đối với dạ dày và đường ruột.

Cách dùng mật ong để đầy hơi khó tiêu như sau:

Bạn lấy khoảng 2 – 3 muỗng mật ong nhỏ, pha với 1 cốc khoảng 300 ml nước ấm và cho vào đó khoảng 10 đến 15g tinh bột nghệ. Sau đó đánh đều hỗn hợp trên lên, dùng từng chút một, có thể chia nhỏ ra làm 2 hoặc 3 lần trong ngày sẽ kích thích tiêu hóa bài trừ đầy hơi và khó tiêu.

Leave a Reply